MT_pretHeader 2Lab
Đào tạo quản lý năng lượngGiới thiệu TT kỹ thuật nhựa-cao su và đào tạo quản lý năng lượngBàn giao máy sản xuấtCompound

Cao su blend và ứng dụng - Ở Việt Nam Tôi đang nghiên cứu về cao su blend .Rất mong được các bạn chia sẻ các tài liệu, các nghiên cứu trong và ngoài nước về đề tài này.

Cao su blend và ứng dụng ở Việt Nam

Tôi đang nghiên cứu về cao su blend .Rất mong được các bạn chia sẻ các tài liệu, các nghiên cứu trong và ngoài nước về đề tài này.

Trả lời:
Chào bạn,
Tài liệu bạn hỏi chưa tìm ra, tuy nhiên có một tin khác tuy đã cũ, nhưng cũng thú vị về blend, xin phép được trích :


Tạo blend polyme đóng rắn chất thải nguy hại
(NLĐ) - Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Bảo vệ môi trường (TPHCM) vừa tìm ra một hướng nghiên cứu mới trong xử lý chất thải nguy hại qua thực nghiệm việc tạo blend cao su Neoprene với photoresist phế thải từ công nghệ chế tạo bo mạch in (PWB).

Blend tạo thành có những tính chất vượt trội bền trong môi trường làm việc và chi phí thấp hơn, có thể sử dụng như sản phẩm cao su kỹ thuật. Việc tạo polyme blend với chất thải nguy hại thực chất là công nghệ ổn định và đóng rắn, trong đó matrix chính là một polyme thích hợp và chất thải được đưa vào như một chất độn trơ hay chất gia cường cao phân tử. 

Theo ông Vương Quang Việt, tác giả nghiên cứu, ổn định và đóng rắn chất thải thường được áp dụng như giải pháp cuối (trước khi chôn lấp) là quá trình bao bọc, cô lập hóa học và quá trình đóng rắn vật lý của các chất độc hại làm cho chúng khó rò rỉ hơn nhằm cải thiện các đặc tính vật lý, hạn chế chuyển đổi hay khả năng tan của các chất ô nhiễm. Việc chôn lấp sau cùng làm tăng chi phí môi trường như chiếm dụng đất, phí giám sát cao và không cho phép khai thác phần hữu ích còn lại của chất thải.
Trở về
Thông tin khác
Giá vàng
Loại Mua Bán
Tỷ giá ngoại tệ
   
 

    Thống kê truy cập

    Đang Online: 55
    Lượt truy cập: 11,564