MT_pretHeader 2Lab
Đào tạo quản lý năng lượngGiới thiệu TT kỹ thuật nhựa-cao su và đào tạo quản lý năng lượngBàn giao máy sản xuấtCompound

Lịch sử hình thành và phát triển

Trung Tâm Kỹ Thuật Nhựa – Cao Su và Đào Tạo Quản Lý Năng Lượng tiền thân là Trung Tâm Kỹ Thuật Chất Dẻo TP.HCM:

·         Vào thập niên 1980, khi ngành nhựa Việt Nam còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trình độ nguồn nhân lực, đặc biệt là công nghệ sản xuất. Tổng sản lượng năm 1989 chỉ đạt 50.000 tấn với mức tiêu thụ bình quân đầu người là 0.7 kg. Vào thời điểm này, để hỗ trợ phát triển ngành nhựa, tháng 11 năm 1987 UBND TP.HCM đã quyết định thành lập Trung Tâm Kỹ Thuật Chất Dẻo để tiếp nhận Dự án quốc gia VIE/85/012, tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) tài trợ và Dự án VFDP3 là tổ chức Hợp tác Khoa học Kỹ thuật Việt Pháp, chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành nhựa Việt Nam như đào tạo lại nguồn nhân lực, cung cấp các công nghệ mới, các tiêu chuẩn đo lường chất lượng nguyên liệu và sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất ngành nhựa. Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập tổ chức Thương Mại quốc tế WTO, tháng 7 năm 2006 UBND TP.HCM chính thức chấp thuận đổi tên thành Trung Tâm Kỹ Thuật Chất Dẻo và Cao Su TP.HCM, tọa lạc tại 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.HCM với nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp, thúc đẩy ngành công nghiệp Nhựa và Cao Su ngày một phát triển hơn.

·         Hơn 20 năm hoạt động, Trung Tâm Kỹ Thuật Chất Dẻo và Cao Su đã đóng góp rất nhiều cho ngành, chính vai trò của Trung tâm là một trong những đòn bẩy kỹ thuật góp phần vào sự phát triển chung cho ngành nhựa và cao su trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

·         Tháng 10 năm 2007 Trung tâm đã được UBND TP.HCM giao thực hiện dự án Trung Tâm Kỹ Thuật Chất Dẻo và Cao Su để nâng cao năng lực chuyên môn khoa học - công nghệ và phạm vi hoạt động trọng tâm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhựa và Cao su TP.HCM phát triển theo định hướng chương trình chuyển dịch cơ cấu công nghiệp trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2006 – 2010 có tính đến năm 2020 của TP.HCM.

Đến tháng 9 năm 2011 Trung tâm được UBND TP.HCM quyết định tổ chức lại thành Trung Tâm Kỹ Thuật Nhựa – Cao Su và Đào Tạo Quản Lý Năng Lượng. Bổ sung thêm chức năng Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng cho các đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm của TP.HCM và các tỉnh phía nam.
Trở về
Thông tin khác
Giá vàng
Loại Mua Bán
Tỷ giá ngoại tệ
   
 

    Thống kê truy cập

    Đang Online: 16
    Lượt truy cập: 11,525