MT_pretHeader 2Lab
Đào tạo quản lý năng lượngGiới thiệu TT kỹ thuật nhựa-cao su và đào tạo quản lý năng lượngBàn giao máy sản xuấtCompound
Trang chủTin tứcNgành nhựaXUẤT KHẨU TẤM, PHIẾN, MÀNG NHỰA KHẢ QUAN

XUẤT KHẨU TẤM, PHIẾN, MÀNG NHỰA KHẢ QUAN

- Tình hình xuất khẩu tấm, phiến, màng nhựa của nước ta trong tháng 5 vừa qua rất khả quan, tăng trường 11.8% so với tháng trước, đạt 27.2 triệu USD. Các nước thuộc khối ASEAN và một số nước Châu Á là những thị trường nhập khẩu nhựa này của nước ta. Dự báo, trong các tháng tiếp theo, xuất khẩu sản phẩm nhựa này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.
- Kim ngạch liên tục tăng giúp thị trường Indonexia vượt qua 1 số thị trường lớn như Campuchia, Malaysia…để dẫn đầu về nhập khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa của nước ta trong tháng 5/2013 đạt 5.4 triệu USD.
 
Xuất khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa (Đvt: triệu USD) 
Thị trường xuất khẩu
Trong tháng 5/2013, sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa được xuất khẩu tới 57 thị trường trên thế giới, đạt 27.2 triệu USD, tăng 11.8% so với tháng trước.
Có 9 thị trường đạt kim ngạch trên 1 triệu USD trong tháng 5/2013. Trong đó, 3 thị trường dẫn đầu thuộc khối ASEAN.
 
Cơ cấu thị trường xuất khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa (% tính theo trị giá)

 
Do có kim ngạch liên tục tăng đã giúp cho thị trường Indonexia vượt qua 1 số thị trường lớn như Campuchia, Malaysia…để dẫn đầu về nhập khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa của nước ta trong tháng 5/2013. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải Quan cho thấy, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa tới Indonexia đạt 5.4 triệu USD, chiếm 20.1% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa này. So với tháng trước, kim ngạch xuất khẩu tới thị trường này tăng 31.5%. Đây là thị trường nhập khẩu nhiều và ổn định các sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa của Việt Nam trong thời gian qua. Do đó, các doanh nghiệp nhựa cần đầy mạnh xuất khẩu tới thị trường Indonexia nhiều hơn nữa trong thời gian tới vì nhu cầu sử dụng của thị trường này là rất lớn.
Malaysia là thị trường lớn thứ 2 về nhập khẩu sản phẩm nhựa này trong tháng 5/2013 đạt 2.2 triệu USD, chiếm 8.1% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa. So với tháng trước, kim ngạch xuất khẩu giảm 2.9%. Dự báo, trong tháng tới, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này tăng trở lại.
Philippin là thị trường thứ 3 nhập khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa trong tháng 5/2013 với kim ngạch đạt trên 2.1 triệu USD, chiếm 7.7% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa này. Qua theo dõi, tình hình nhập khẩu của thị trường Philippin đối với mặt hàng này trong thời gian qua cho thấy đây là thị trường có nhiều biến động: tăng mạnh trong các tháng đâu năm 2013 nhưng lại giảm trong các tháng gần đây. So với tháng trước, xuất khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa tới thị trường này giảm 10.9%. Dự báo, sự giảm sút này sẽ kéo dài đến hết quý II/2013.
Tiếp ngay sau thị trường Philippin là thị trường Hàn Quốc với kim ngạch xuất khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa sang thị trường này đạt 1.9 triệu USD, chiếm 7.1% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu. So tháng trước, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa tới thị trường Hàn Quốc giảm 13.4%. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Hàn Quốc luôn được coi là thị trường lớn và quan trọng đối với nhập khẩu sản phẩm nhựa này của nước ta, sự sụt giảm này sẽ được cải thiện trong thời gian sắp tới.
Một thị trường khác trong khối ASEAN đạt kim ngạch nhập khẩu khá lớn sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa là thị trường Campuchia với kim ngạch đạt trên 1.8 triệu USD, chiếm 5.7% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa. Đây là thị trường nhập khẩu quan trọng đối với chủng loại nhựa này trong suốt khoảng thời gian vừa qua. So với tháng trước, kim ngạch xuất khẩu tới thị trường này tăng khá mạnh 27.2%. Dự báo, các tháng tiếp theo của năm 2013, xuất khẩu sản phẩm nhựa này tới thị trường Campuchia sẽ tăng mạnh hơn nữa.
Thị trường Nhật Bản trong tháng 5 vừa qua nhập khẩu sản phẩm nhựa này cũng giảm 2.1% so với tháng trước, đạt 1.5 triệu USD, chiếm 5.7% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa này. Sự sụt giảm này được dự báo chỉ là tạm thời do nhu cầu sử dụng sản phẩm nhựa nói chung và tấm, phiến, màng nhựa cho tiêu dùng và sản xuất của Nhật Bản là rất lớn. Do đó, trong những tháng tiếp theo, xuất khẩu sản phẩm nhựa này tới thị trường Nhật Bản sẽ được khôi phục trở lại.
Trong số gần 60 thị trường nhập khẩu sản phẩm tấm, phiến, màng nhựa của nước ta trong tháng 5/2013 thì có tới 30 thị trường tăng về trị giá. Nổi bật nhất là thị trường Canada với mức tăng đạt 8350% so với tháng trước, nâng trị giá lên hơn 85 nghìn USD, tiếp theo là Pháp với mức tăng 272.1%, đạt 95.8 nghìn USD, Slovakia tăng 246.7% đạt 113.3 nghìn USD… và có 20/60 thị trường nhập khẩu giảm về trị giá, trong đó, Rumani là thị trường có mức giảm cao nhất với mức giảm 92.8% xuống còn 650USD, tiếp theo là Xenegan giảm 77.4% xuống còn 21.3 nghìn USD, Thụy Điển giảm 68.5% xuống còn 7.1 nghìn USD.
Trở về
Thông tin khác
Giá vàng
Loại Mua Bán
Tỷ giá ngoại tệ
   
 

    Thống kê truy cập

    Đang Online: 57
    Lượt truy cập: 11,566